Top các cầu thủ Romania vĩ đại và tài năng hàng đầu thế giới

Cầu thủ Romania vĩ đại Adrian Mutu

Romania được biết đến là một trong bốn đội tuyển châu Âu tham gia vào trận World Cup đầu tiên thế giới năm 1930. Đội bóng này có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực bóng đá và đủ điều kiện tham gia vào 7 kỳ World Cup. Sau nhiều thập kỷ, Romania đã sản sinh ra vô vàng các cầu thủ tài năng, chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Vì vậy, để hiểu thêm về bóng đá Romania thì hãy cùng xoilac tham khảo về các cầu thủ Romania vĩ đại nhất.

Cầu thủ bóng đá Cristian Chivu

Ông được biết đến là một hậu vệ đáng tin cậy và là chuyên gia sút phạt, Cristian Chivu là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà Romania từng đào tạo. Ông  sinh vào ngày 26 tháng 10 năm 1980 và ông bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ địa phương CSM Resita trước khi gia nhập vào club FC Universitatea Craiova năm 1998. 

Cầu thủ vĩ đại Romania Cristian Chivu
Cầu thủ vĩ đại Romania Cristian Chivu

Ngoài ra, Cristian Chivu còn gia nhập vào đội bóng Ajax Amsterdam năm 1999, sau đó lại chuyển đến Serie A của nước Ý. Trong sự bóng đá quốc tế của mình, Cristian Chivu đã có 75 khoác áo đội tuyển Romania đó là từ 1999 đến năm 2010, ông đã gây dựng được danh tiếng là cầu thủ đáng gờm của hàng cầu thủ Romania vĩ đại của quốc gia.

Cầu thủ bóng đá Mircea Lucesu

Mircea Lucesu được biết đến là cầu thủ Romania vĩ đại, nổi tiếng và thành công nhất tại mùa giải ngoại hạng anh. Ông đã từng đạt được 7 chức vô địch với 1 cúp đội bóng Romania & Dinamo București ở 12 mùa giải ông ra sân cho câu lạc bộ.

Cầu thủ nổi tiếng Mircea Lucesu 
Cầu thủ nổi tiếng Mircea Lucesu 

Cầu thủ Mircea Lucesu sinh vào ngày 29 tháng 07 năm 1945 tại Bucharest, Romania và ông đã bắt đầu chơi đá bóng kể từ khi còn nhỏ. Ông đã ra mắt đội một vào 21/6/1964 và đã có hơn 401 lần ra sân ở mùa giải vô địch cũng như ghi được 90 bàn thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu thể thao của mình.

Cầu thủ bóng đá Adrian Mutu

Đây là một cầu thủ Romania vĩ đại, có kỹ năng cao và đôi mắt tinh tường sắc bén, Adrian Mutu được biết là cựu tiền vệ tấn công tại Romania. Ngoài ra, ông cũng gây ra vô số tranh cãi khi xét nghiệm bị dương tính với chất cocaine lúc đang thi đấu cho Chelsea vào năm 2005.

Cầu thủ Mutu sinh vào 8/1/1979, ông bắt đầu sự nghiệp thể thao của mình tại Dinamo București, trước khi gia nhập vào Inter Milan vào năm 1999. Sau đó, ông đã cho lần lượt 7 đội bóng ở 4 giải đấu khác nhau trước khi tạm biệt sự bóng đá tài năng của mình năm 2015.  

Gheorghe Popescu – cầu thủ Romania vĩ đại

Ông được nhiều người biết đến bởi tài năng đọc trận đấu vô cùng chính xác. Gheorghe Popescu là cựu cầu thủ chuyên nghiệp người Romania và từng chơi ở vị trí hậu vệ. Chiến thuật và kiến thức của Popescu trong các trận đấu đã khiến ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng và là thành viên có giá trị nhất đội bóng.

Popescu đã sinh vào 9/10/1967 và ông cũng đã bắt đầu sự nghiệp tại Universitatea Craiova vào năm 1984. Thời gian sau đó, ông đã chuyển ra nước ngoài để thi đấu cho PSV, Barcelona, Galatasaray,…và một số đội bóng khác.

Ở cấp độ quốc tế, Gheorghe Popescu là cầu thủ Romania vĩ đại khoác nhiều áo thứ ba trong mọi thời đại. Ông đã có 115 lần ra sân và có 16 lần ghi bàn. Ngoài ra, ông cũng đại diện quê hương đất nước thi world cup 3 lần là các trận năm 1990, 1994, 1998.

Cầu thủ chuyên nghiệp và nổi tiếng Gheorghe Popescu
Cầu thủ chuyên nghiệp và nổi tiếng Gheorghe Popescu

Cầu thủ Romania vĩ đại Daniel Petrescu

Daniel Petrescu là vị huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng trên thế giới, người Romania. Hiện nay, ông đang là huấn luyện cho đội bóng La Liga I CFR Cluj. Khi thời trẻ còn là một cầu thủ, Petrescu thường được bổ nhiệm làm hậu vệ hoặc tiền vệ cánh và ông cũng đã giành được nhiều thương hiệu danh giá cho chính mình bao 3 danh hiệu trong nước và danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup nổi tiếng thế giới.

Cầu thủ Romania vĩ đại Daniel Petrescu sinh vào ngày 22 tháng 12 năm 1967, ông ra mắt chuyên nghiệp vào năm 1986. Sau đó, ông đã thi đấu cho 9 đội bóng khác nhau ở khắp châu Âu và ông ra sân với 541 trận với 73 bàn thắng khác nhau.

Ở đấu trường quốc tế, Petrescu lần đầu tiên ra mắt là vào năm 1989 với 95 lần khoác áo đội tuyển quốc gia danh giá của Romania. Ông đã cho đất nước mình ở tận 2 kỳ World Cup là các năm 1994, 1998. Ngoài ra, fan hâm mộ bóng đá ở Romania còn đánh giá ông là một trong những vị cầu thủ bóng đá toàn năng và tài giỏi nhất cả nước ở nhiều thời điểm.

Lời kết

Trên là những chia sẻ chi tiết về cầu thủ Romania vĩ đại, những ai am hiểu bóng đá và yêu thích bộ môn này cũng biết các vị cầu thủ trên đúng không nào? Vậy theo ý kiến của bạn thì ai là cựu cầu thủ tài năng nhất? Hãy theo dõi và đưa ra câu trả lời trang website của chúng tôi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *